Trang nhất » Tin Tức » Truyền thông sức khỏe » Tin tức

Trung tâm tiêm chủng các loại vắc xin phòng bệnh cho các đối tượng có nhu cầu

NGÀY 5 THÁNG 5 LÀ : "NGÀY VỆ SINH TAY THẾ GIỚI" (World Hand Hygiene Day)

Thứ hai - 05/05/2014 22:43
NGÀY 5 THÁNG 5 LÀ : "NGÀY VỆ SINH TAY THẾ GIỚI" (World Hand Hygiene Day)

NGÀY 5 THÁNG 5 LÀ : "NGÀY VỆ SINH TAY THẾ GIỚI" (World Hand Hygiene Day)

"Ngày Vệ sinh Tay Thế giới" diễn ra vào ngày 05 tháng năm 2014. Ngày tuyên bố của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và khuyến khích các bệnh nhân và các thành viên gia đình của họ tham gia với nhân viên y tế trong nỗ lực của họ để thực hành vệ sinh bàn tay tốt. Theo WHO, mỗi năm, hàng trăm triệu bệnh nhân trên thế giới đang bị ảnh hưởng bởi nhiễm trùng liên quan đến chăm sóc sức khỏe. Hơn một nửa các bệnh nhiễm trùng có thể được ngăn ngừa bằng cách chăm sóc đúng cách làm sạch bàn tay của họ ở thời điểm quan trọng trong chăm sóc bệnh nhân .
Vệ sinh tay là hành động làm sạch tay của những người có hoặc không có việc sử dụng nước hoặc chất lỏng khác, hoặc có sử dụng xà phòng, nhằm mục đích loại bỏ đất, bụi bẩn và/hoặc vi sinh vật. Vệ sinh tay nhân viên y tế đi đôi với các thực hành vệ sinh liên quan đến việc sử dụng thuốc và chăm sóc y tế có thể ngăn chặn hoặc giảm thiểu bệnh tật và sự lây truyền của bệnh.
Mục đích chính của rửa tay kiểu y tế là để làm sạch bàn tay có các tác nhân gây bệnh (bao gồm cả vi khuẩn hoặc virus) và các hóa chất có thể gây ra thiệt hại cá nhân hoặc bệnh.
Vệ sinh tay là đặc biệt quan trọng cho những người xử lý thực phẩm hoặc làm việc trong lĩnh vực y tế , nhưng nó cũng là một thực tế quan trọng đối với công chúng. Mọi người có thể bị nhiễm bệnh đường hô hấp như cúm hoặc cảm lạnh thông thường, ví dụ, nếu họ không rửa tay trước khi chạm vào mắt , mũi hay miệng.
THEO THÔNG TIN CỦA TỔ CHỨC Y TẾ THẾ GIỚI
---------------------------------
THEO TRUNG TÂM KIỂM SOÁT VÀ PHÒNG BỆNH HOA KỲ:

Giữ tay sạch sẽ là một trong những cách quan trọng nhất để ngăn chặn sự lây lan của nhiễm trùng và bệnh tật.
Vệ sinh tay là một việc đơn giản và đó là cách tốt nhất để ngăn ngừa nhiễm trùng và bệnh tật.
Làm sạch bàn tay ngăn ngừa nhiễm trùng. Giữ tay sạch sẽ ngăn ngừa bệnh tật ở nhà, ở trường, và tại nơi làm việc. Thực hành vệ sinh tay là biện pháp quan trọng phòng ngừa trong cơ sở y tế, tại các cơ sở giữ trẻ, trong các trường học và các tổ chức công cộng và cho sự an toàn của thực phẩm của chúng ta.
Trong các cơ sở y tế, vệ sinh tay có thể ngăn ngừa nhiễm trùng có khả năng gây tử vong lây lan từ bệnh nhân này sang bệnh nhân khác và từ bệnh nhân cho nhân viên y tế và ngược lại.
Ngày 5 tháng 5 là Ngày "Để an toàn cuộc sống: hãy làm sạch bàn tay của bạn" được tổ chức bởi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Trung tâm Kiểm soát và phòng chống bệnh Hoa Kỳ (CDC, Hoa Kỳ) và các đối tác khác khuyến khích các nhà cung cấp chăm sóc y tế thúc đẩy và thực hành các biện pháp vệ sinh tay tốt để giảm nguy cơ nhiễm trùng ở bệnh nhân . Chủ đề năm nay nhấn mạnh tầm quan trọng của "thực hành vệ sinh tay" tốt nhất để ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn kháng kháng sinh.

CDC gần đây nêu bật mối đe dọa kháng thuốc kháng sinh trong một báo cáo mới là "mối đe dọa kháng kháng sinh" tại Hoa Kỳ, năm 2013. Mỗi năm, hơn hai triệu người ở Mỹ bị nhiễm trùng có khả năng kháng thuốc kháng sinh và ít nhất 23.000 người chết vì hậu quả đó. Báo cáo trình bày một bản chụp đầu tiên của gánh nặng và mối đe dọa từ vi khuẩn kháng kháng sinh có tác động lớn nhất đối với sức khỏe con người.
Để chống lại kháng kháng sinh , CDC đã xác định "bốn hành động cốt lõi" [PDF - 5.23MB ] bao gồm ngăn ngừa nhiễm trùng ở vị trí đầu tiên để giảm số lượng các kháng sinh phải sử dụng và làm giảm khả năng đề kháng sẽ phát triển trong thời gian điều trị. Vệ sinh tay là một bước quyết định trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng..

Tác giả bài viết: TS. Nguyễn Tiến Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 
Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế Hà Nội

Địa chỉ : số 35 phố Trần Bình, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Tell : Phòng tiêm chủng : 04.37685512 -  Fax : 04.37685350 - Email : 
ttkdytqt@hanoi.gov.vn

Quảng cáo

Giay tre em Prowin
Nhiều mẫu giày bóng đá cho trẻ em đẹp nhất và bền nhất
Giá linh chi đỏ
Nấm linh chi đỏ Hàn Quốc loại 1
Hệ thống chống sét đánh thẳng
Hệ thống chống sét đánh thẳng trực tiếp
Sàn nhựa giả gỗ loại nào tốt
Sàn nhựa giả gỗ loại nào tốt? - Cách lựa chọn sàn gỗ tốt
Bếp điện từ chefs dùng có tốt không
Bếp từ Chefs có tốt không - Thiết bị bếp cao cấp Gia Lê