Trang nhất » Tin Tức » Tin nội bộ

Trung tâm tiêm chủng các loại vắc xin phòng bệnh cho các đối tượng có nhu cầu

Kỷ niệm 10 năm thành lập Trung tâm

Thứ sáu - 19/07/2013 00:05
Kỷ niệm 10 năm thành lập Trung tâm

Kỷ niệm 10 năm thành lập Trung tâm

Sáng 20/07, nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập (21/07/2003 - 21/072013), Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế Hà Nội tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm công tác phòng chống dịch trên địa bàn Cửa khẩu quốc tế. Tham gia Hội thảo có các tham luận của các Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế trong cả nước và Cảng vụ Hàng không quốc tế Nội Bài.Đến dự Hội nghị có TS. Hoàng Đức Hạnh, PGĐ Sở Y tế Hà Nội và các lãnh đạo các  phòng ban của Sở Y tế, Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội và các đồng chí lãnh đạo đại Phòng Kiểm dịch y tế biên giới, Cục Y tế Dự phòng - Bộ Y tế, đại diện Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và đại diện lãnh đạo các Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế tỉnh thành phố trong cả nước.
TS. Nguyễn Khắc Hiền, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã tặng hoa chúc mừng
nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Trung tâm
.

Phát biểu khai mạc Hội nghị Ths. BSCKII Phạm Xuân Thu, giám đốc Trung tâm, đã nêu bật những thành tích đã đạt được của Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế Hà Nội trong 10 năm xây dựng và phát triển, từ ngày thành lập năm 2003 trên cơ sở tách khoa Kiểm dịch Y tế biên giới thuộc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, ban đầu chỉ có 10 cán bộ, viên chức , cơ sở vật chất còn nghèo nàn, thiếu thốn, đến nay, Trung tâm đã xây dựng được trụ sở, trang thiết bị làm việc khang trang, hiện đại với đội ngũ y bác sỹ, cán bộ gần 50 người, trong đó chiểm 3/4 là cán bộ chuyên môn, nghiệp vụ có trình độ đại học, sau đại học, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phòng chống, kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào nước ta. Trong 10 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm đã phòng chống, ngăn chặn, đẩy lùi được dịch bệnh SARS năm 2003, dịch Cúm A(H1N1) năm 2009 và gần đây là dịch Cúm A(H7N9) nguy hiểm, khống chế không để dịch bệnh lây truyền, xâm nhập vào nội địa nước ta. Với những thành tích đã đạt được, Trung tâm đã vinh dự được 2 lần Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen (năm 2006 - 2011), được tặng thưởng Bằng khen của Bộ Y tế, UBND Thành phố Hà Nội, liên tục nhiều năm liền được UBND Thành phố  phong tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc.  Hiện nay, Trung tâm đang được Nhà nước xem xét, tặng thưởng Huân Chương Lao động Hạng III.

Ths.BSCKII. Phạm Xuân Thu phát biểu khai mạc Hội thảo

Trong bài phát biểu tham luận, ông Đoàn Minh Quân, PGĐ Cảng vụ HK Miền Bắc, đã nêu rõ tầm quan trọng, ý nghĩa thiết yếu của công tác kiểm dịch y tế, đặc biệt là sự phối kết hợp theo quy chế hoạt động liên ngành đã được ký kết giữa các đơn vị quản lý nhà nước trên địa bàn Cửa Khẩu với đầu mối là Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế Hà Nội. Việc có sự phối hợp đồng bộ, chuyên nghiệp đã đạt  hiệu quả rõ rệt trong các đợt ngăn chặn, đẩy lùi dịch Cúm A(H1N1) năm 2009 và mới đây là dịch Cúm A(H7N9). công tác kiểm dịch y tế Quốc tế tại Cảng HKQT Nội Bài đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Trong thời gian tới, với lưu lượng hành khách qua Cảng ngày một tăng cao, các chuyến bay quốc tế đến Nội Bài ngày một nhiều, nhà ga Quốc tế T2 đi vào khai thác cuối năm 2014, khối lượng công việc của các đ/c sẽ rất lớn và phức tạp.  Vì vậy, đòi hỏi công tác kiểm soát, ngăn chặn và khống chế dịch bệnh từ cửa khẩu vẫn luôn là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu trong công tác kiểm dịch y tế biên giới của Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

Ông Đoàn Minh Quân, PGĐ Cảng vụ Hàng không miền Bắc đọc báo cáo tham luận

Bs. Hoàng Ngọc Hùng, PGĐ Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP Hồ Chí Minh cũng phát biểu chia sẻ kinh nghiệm trong công tác kiểm dịch y tế tại cửa khẩu Tân Sơn Nhất, đặc biệt là công tác kiểm soát, ngăn ngừa dịch bệnh, kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm, khử khuẩn môi trường và tàu bay được Trung tâm KDYTQT Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện đạt hiệu quả cao.
Thay mặt Trung tâm KDYTQT tỉnh Lào Cai, BS. Trần Văn Năm, PGĐ Trung tâm, đã đọc báo cáo tham luận giới thiệu về công tác kiểm dịch y tế biên giới của tỉnh Lào Cai, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm trong công tác kiểm dịch y tế hàng hóa, thực phẩm, phối hợp với tổ liên ngành kiểm tra, giám sát không để dịch bệnh về người và động thực vật không để dịch bệnh 
từ vùng núi cao biên giới phía bắc lây truyền vào nội địa nước ta.

Bs. Hoàng Ngọc Hùng, PGĐ TT KDYTQT TP. Hồ Chí Minh phát biểu tham luận

 
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, TS. Hoàng Đức Hạnh, PGĐ Sở Y tế, đã nêu rõ vai trò, vị trí ngày càng quan trọng của công tác kiểm dịch y tế đối với tình hình phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung. Thay mặt lãnh đạo Ngành y tế Hà Nội, đồng chí PGĐ Sở chúc mừng và ghi nhận những thành tích nổi bật của Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế Hà Nội đã đạt được trong quá trình 10 năm xây dựng và phát triển. Đánh giá cao những đóng góp của Trung tâm trong công tác phòng chống dịch bệnh, kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm, tiêm chủng quốc tế, nghiên cứu khoa học. Đồng chí PGĐ cũng tin tưởng trong thời gian tới, Trung tâm sẽ tiếp tục phát huy truyền thống luôn hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch được giao, kiểm soát, ngăn ngừa dịch bệnh xứng đáng là đơn vị tiền tiêu của khối y tế dự phòng và cùng Ngành y tế Thủ đô phát triển bền vững.

Ts. Hoàng Đức Hạnh, PGĐ Sở Y tế phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

 
Một số hình ảnh của Hội nghị :
Lãnh đạo TTKDYTQT Lạng Sơn tặng quà nhân dịp kỷ niệm 10 năm
LĐ TT KDYTQT Lào Cai
LĐ TTKDYTQT Tây NinhLĐ TTKDYTQT Quảng Ninh
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: quốc tế

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế Hà Nội

Địa chỉ : số 35 phố Trần Bình, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Tell : Phòng tiêm chủng : 04.37685512 -  Fax : 04.37685350 - Email : 
ttkdytqt@hanoi.gov.vn

Quảng cáo

Công nghệ trẻ hóa da
Công nghệ trẻ hóa làn da Ultherapy
Du học tại mỹ
Đi du học Mỹ và những điều cần biết về giáo dục Mỹ
Chiến lược thương hiệu
Chiến lược thương hiệu - Công việc xây dựng nền móng
Công ty dịch vụ bảo vệ
Công ty dịch vụ bảo vệ chất lượng cao uy tín hàng đầu
Mua quà 8 3
Gợi ý mua quà 8 – 3 hoàn hảo cho bạn gái tránh lãng phí