Trang nhất » Tin Tức » Tin nội bộ

Trung tâm tiêm chủng các loại vắc xin phòng bệnh cho các đối tượng có nhu cầu

Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng dịch cúm A/H7N9 tại sân bay Nội Bài.

Thứ sáu - 05/04/2013 03:29
Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng dịch cúm A/H7N9 tại sân bay Nội Bài.

Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng dịch cúm A/H7N9 tại sân bay Nội Bài.

Chiều ngày 4/4, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã tới kiểm tra việc phòng dịch cúm A/H7N9 tại sân bay Nội Bài, Hà Nội. Cuộc kiểm tra diễn ra ngay sau khi Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nguy hiểm và mới nổi - Bộ Y tế họp khẩn cấp nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống dịch cúm A/H7N9 và đề ra các giải pháp trọng tâm trong thời gian tới diễn ra vào chiều cùng ngày.
Ngay sau khi nhận được sự chỉ đạo của Sở Y tế Hà Nội và Cục Y tế Dự phòng – BYT về việc tăng cường phòng chống cúm A/H7N9 tại công văn số 247/DP-KD ngày 2/4. Trung tâm Kiểm dịch y tế Quốc tế đã triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng chống dịch cúm A/H7N9. Cụ thể, Trung tâm đã bố trí nhân viên thường trực tại sân bay 24/24 giờ, triển khai máy đo thân nhiệt thực hiện giám sát, sàng lọc những hành khách có dấu hiệu bệnh truyền nhiễm, những người có biểu hiện hội chứng cúm, đặc biệt là những người đến từ vùng có dịch. Với 2 máy đo thân nhiệt hồng ngoại được đặt tại cửa khẩu Sân bay quốc tế Nội Bài, đến thời điểm này, 100% hành khách được kiểm tra qua máy đo thân nhiệt và chưa phát hiện trường hợp nào nghi ngờ. Trung tâm đã củng cố 2 phòng cách ly kiểm dịch tại sân bay, chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc và dụng cụ cấp cứu, đảm bảo khám phân loại, sơ cấp cứu, cách ly tạm thời và sẵn sàng vận chuyển người bệnh đến nơi quy định.
 

 
Trước đó, ngày 3/4 Trung tâm Kiểm dịch y tế Quốc tế đã có công văn gửi các đơn vị trong cửa khẩu Nội Bài để phối hợp liên ngành trong việc giám sát chặt chẽ các đối tượng nhập cảnh cũng như tăng cường các biện pháp truyền thông về phòng chống cúm A/H7N9…

 

Đ/c GĐ Phạm Xuân Thu  báo cáo với đoàn kiểm tra công tác PCD.
 

Thứ trưởng BYT đã yêu cầu Sở Y tế Hà Nội cần phối hợp chặt chẽ với cửa khẩu Sân bay Nội Bài để có cơ sở khám sàng lọc, cách ly đảm bảo tiêu chuẩn và chuẩn bị cơ sở tiếp nhận điều trị bệnh nhân thuận tiện và hiệu quả. Với Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long yêu cầu cần phối hợp chặt chẽ với các đơn vị công an, hải quan, trạm Kiểm dịch động vật để ngăn chặn dịch cúm A/H7N9 xâm nhập vào nước ta. Thời điểm này chưa phát hiện được trường hợp nghi nhiễm cúm thì chưa cần thiết phải yêu cầu khai báo kiểm dịch y tế quốc tế. Tuy vậy, khi phát hiện trường hợp nghi nhiễm cúm cần cách ly kịp thời, lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xác định. Bên cạnh đó, cần tích cực truyền thông phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cúm A/H7N9 tới các nhân viên, đơn vị hoạt động trên địa bàn cửa khẩu; phát tờ rơi tuyên truyền cho hành khách, hướng dẫn hành khách nơi khám bệnh khi có nghi ngờ mắc bệnh trong quá trình sống ở Việt Nam.


Kiểm tra thân nhiệt khách quốc tế nhập cảnh 
 

TS Hoàng Đức Hạnh – Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết, Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị trong toàn  ngành tăng cường giám sát dịch bệnh, chuẩn bị cơ sở vật chất, nguồn nhân lực tiếp nhận và cấp cứu khi có bệnh nhân nhiễm cúm A/H7N9. Củng cố các đội phòng chống dịch cơ động tại các đơn vị để sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi có yêu cầu.


Chuẩn bị sẵn sàng cơ số thuốc PCD

 

Bắt đầu từ giữa tháng 2, liên tiếp tại Thượng Hải, An Huy, Giang Tô và mới nhất là Chiết Giang (Trung Quốc) ­­­­xuất hiện các ca bệnh cúm A/H7N9, hầu hết đều diễn biến nặng nhanh chóng. Đến 4/4, đã có 10 ca bệnh được ghi nhận và 3 người đã tử vong.  


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế Hà Nội

Địa chỉ : số 35 phố Trần Bình, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Tell : Phòng tiêm chủng : 04.37685512 -  Fax : 04.37685350 - Email : 
ttkdytqt@hanoi.gov.vn

Quảng cáo

Tác dụng của tinh nghệ nano
Tinh bột nghệ nano có tác dụng gì và sử dụng như thế nào
Sàn vinyl chống tĩnh điện
Sàn vinyl chống tĩnh điện - Sàn nhựa, sàn giả gỗ giá rẻ
Bút bi đẹp làm quà tặng
Bút bi đẹp – quà tặng ý nghĩa và sang trọng
Áo len nam hàn quốc
Áo len nam hàn quốc tại Ấn Tượng Fashion để nhận được giảm giá lên đến 15%
In cờ các nước
Chuyên bán cờ các nước đẹp, giá tốt